Giới thiệu hệ thống giám sát,cảnh báo thông minh SFUL

Theo thống kê cháy nổ toàn quốc những năm gần đầy của Cục PCCC số lượng các vụ cháy ngày càng gia tăng qua các năm và ngày càng xuất hiện với tần suất lớn và liên tục với tính chất vô cùng phức tạp, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, tính mạng và sức khỏe, của người dân.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến  các vụ cháy ngày càng trở nên nghiêm trọng và thiệt hại lớn như vậy. Trong đó kể đến các đơn vị chữa cháy không thể chủ động phát hiện, làm giảm đáng kể hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy. Do ở Việt Nam hiện nay thông thường các lực lượng chức năng chỉ biết có hỏa hoạn khi người dân phát hiện và thông báo.

Vậy:

 - Làm sao để có thể phát hiện đám cháy 1 cách nhanh chóng nhất?

- Làm sao để có thể xác định được vị trí đám cháy và có biện pháp cứu chữa kịp thời nhất?

 - Làm sao để giảm thiểu được tổn hại cho người dân mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra?

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trên. Chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời  - Hệ thống giám sát,cảnh báo thông minh SFUL

Hệ thống SFUL bao gồm Phần mềm Quản lý, Giám sát bằng bản đồ số và thiết bị cảnh báo triển khai tại Cơ sở, công trình được cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) quản lý

- Cảnh báo sớm cho người dân khi có dấu hiệu cháy xảy ra đồng thời giúp cơ quan PCCC xác định rõ vị trí đám cháy để có biện phát xử lý kịp thời.

- Ngoài ra hệ thống giám sát, cảnh báo SFUL sẽ là một giải pháp tối ưu cho việc Quản lý điểm cháy nổ trọng điểm trên bản đồ, Quản lý cơ sở cấp giấy phép an toàn PCCC, Quản lý văn bản hành chính bằng phần mềm từ đó giảm bớt việc lưu trữ văn bản bằng giấy tờ.

Khi có dấu hiệu cháy nổ xảy ra hệ thống giám sát,cảnh báo thông minh SFUL sẽ ngay lập tức cảnh báo bằng âm thanh trực tiếp tại điểm giám sát, gửi thông tin cảnh báo tới trung tâm thông tin chỉ huy qua đường truyền internet, đồng thời gửi sms và gọi điện thoại đến số điện thoại đã được cài đặt trên hệ thống ngay tại thời điểm xảy ra cảnh báo.

 

 

   

Từ đó cơ quan PCCC sẽ  nhanh chóng xác định được vị trí của đám cháy  đồng thời hệ thống cảnh báo cháy nổ SFUL sẽ hỗ trợ điều hành tác chiến như: Báo vị trí cháy, chỉ dẫn đường đi, chỉ dẫn tài nguyên chữa cháy, thông báo cho các đơn vị liên quan như  trung tâm y tế, các đơn vị hỗ trợ, các điểm QLCNTĐ trên bản đồ số để có thể phối hợp thực hiện công tác PCCC nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hệ thống giám sát, cảnh báo thông minh SFUL được xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu đến từng điểm cháy nố trọng điểm trên toàn quốc.

Từ Cục PCCC có thể quản lý được toàn bộ các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên toàn quốc trên bản đồ, Các Tỉnh quản lý các cơ sở thuộc diện quản lý trong tỉnh. Các nguồn dữ liệu được quản lý bao gồm điểm lấy nước, bản đồ đường đi, phương tiện, dụng cụ chữa cháy, nhân lực chữa cháy đến từng đội PCCC khu vực.

* Hệ thống quản lý từng điểm cháy nổ trọng điểm, từng tòa nhà, từng số lần kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy.

*Hệ thống quản trị được các hoạt động quản lý về ngành PCCC

- Ngoài ra: Hệ thống còn cung cấp được hệ thống báo cáo thông minh đáp ứng được cơ bản các dữ liệu về ngành PCCC để phục vụ công tác điều hành, báo cáo theo từng thời điểm và online hỗ trợ dữ liệu realtime trong quá trình ra quyết định của các cơ quan các cấp trong ngành PCCC

Với những ưu điểm vượt trội của hệ thống cảnh báo an toàn cháy nổ SFUL đem lại người sử dụng sẽ hoàn toàn vững tâm, an toàn và hài lòng khi sử dụng.

Hệ thống cảnh báo an toàn cháy nổ SFUL – An toàn cho cuộc sống.

 - Hệ thống SFUL bao gồm Phần mềm Quản lý, Giám sát bằng bản đồ số và thiết bị cảnh báo triển khai tại Cơ sở, công trình được cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) quản lý. Hệ thống Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp với viễn thông nhằm cảnh báo cháy tức thời qua hình thức tin nhắn (SMS), gọi điện (Call) đa đối tượng đồng thời như chủ nhà, trung tâm thông tin PCCC -114, những người có liên quan hỗ trợ công tác khắc phục, xử lý cháy nhanh nhất có thể nhằm giảm tải thiệt hại nhiều nhất do các vụ cháy, nổ gây ra.