Cháy lớn tại chợ Khe Tre lúc rạng sáng, hơn 335 lô hàng bị thiêu rụi

Sau khi phát hiện vụ cháy, rất đông tiểu thương, người dân la hét, cố gắng lao vào cứu hàng hóa nhưng bất lực do ngọn lửa cháy quá nhanh và dữ dội.

Sáng 3/12, Ông Trần Quốc Phụng - Chủ tịch UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế), xác nhận một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại chợ Khe Tre, ngôi chợ trung tâm và lớn nhất của huyện Nam Đông, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra khoảng 3h cùng ngày. Hậu quả, cháy tại đình chính diện tích khoảng 1.260m2, cháy tại đình phụ 960m2, có khoảng 335 lô hàng hóa bị cháy.

Theo các tiểu thương cho biết, sau khi nghe những tiếng nổ nhỏ thì ngọn lửa bùng phát tại khu vực trung tâm chợ. Sau đó, ngọn lửa bao trùm cả khu chợ, cột khói bốc cao, nhất là khu vực trong đình chợ. Các tiểu thương la hét, cố gắng lao vào cứu hàng hóa nhưng không thành do ngọn lửa cháy quá nhanh và dữ dội.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Ban Quản lý chợ Khe Tre và các tiểu thương đã khẩn cấp báo với chính quyền và lực lượng chữa cháy.

Tuy nhiên, do đường xa, trời mưa to, nên khoảng 1 tiếng đồng hồ sau xe của lượng lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh mới tiếp cận được hiện trường cháy.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện, lực lượng chức năng huyện và tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương tiến hành làm nguội. Đồng thời, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.