Công an huyện Yên Thuỷ huy động cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng công an thị trấn Hàng Trạm và các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau vụ hoả hoạn xảy ra tại chợ Hàng Trạm

Công an huyện Yên Thuỷ huy động cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng công an thị trấn Hàng Trạm và các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau vụ hoả hoạn xảy ra tại chợ Hàng Trạm.

Liên quan đến vụ cháy chợ trung tâm Thị trấn Hàng Trạm xảy ra ngày 13/02/2024, để phòng ngừa tình trạng lợi dụng trộm cắp hoặc tranh chấp tài sản khi mọi thứ đã bị xáo trộn trong quá trình chữa cháy, ngay sau khi khống chế hoàn toàn đám cháy, Công an huyện Yên Thuỷ đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai bảo vệ hiện trường và tài sản của tiểu thương. Cùng với đó, phối hợp với các đơn vị chuyên môn khẩn trương xác định nguyên nhân hoả hoạn và thống kê tài sản thiệt hại của các hộ kinh doanh.

Sáng ngày 15/02/2024, khi khói lửa đã được dập tắt, một phần hạ tầng chợ bị phá huỷ hoàn toàn, nhiều kiot bị thiêu rụi, còn lại hiện trường là những đống đổ nát, tôn sắt ngổn ngang, Công an huyện Yên Thuỷ cùng Công an thị trấn Hàng Trạm và các lực lượng đã không quản ngại mưa rét tích cực hỗ trợ người dân thu dọn tàn dư vụ hoả hoạn, nhanh chóng sơ tán, phân loại hàng hoá để các tiểu thương sớm ổn định và hoạt động kinh doanh trở lại.

Trước đó, Vào khoảng 14h ngày 13/2/2024 (Mùng 4 Tết Nguyên Đán) đã xảy ra vụ cháy tại Chợ Hàng Trạm, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình. Ngay khi vụ cháy xảy ra, Công an huyện Yên Thuỷ cùng Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hoà Bình, lực lượng chữa cháy của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn phối hợp với lực lượng tại chỗ đã nỗ lực dập tắt đám cháy và sơ tán hàng hóa, cứu tài sản giúp các tiểu thương. Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi và làm hư hại 21/179 gian hàng, số tài sản, hàng hóa bị cháy, hư hỏng ước tính lên tới hàng tỉ đồng./.